alt

Vì sao nhiều trẻ chữa viêm mũi họng, VA mãi không khỏi

  Thứ Tue, 07/11/2023

💥💥💥 Vì sao nhiều trẻ em chữa viêm mũi họng mãi không khỏi?
👉  Vì bạn chưa cho trẻ khám chữa đúng bác sĩ chuyên khoa tai họng trẻ em? Khi trẻ ốm bạn cứ quan niệm trẻ em là phải khám nhi, trên thực tế Bs CK nhi không được học sâu về bệnh tai mũi họng !
👉  Khi bệnh nhi bị cuốn mũi vẩu, VA quá phát gây ứ đọng dịch, môi trường ứ đọng dịch là nơi lý tưởng cho vi trùng phát triển và gây bệnh.  Khi mũi xoang của trẻ bị ngạt tắc, làm cho mũi xoang của trẻ không đảm bảo thông thoáng, không đảm bảo dẫn lưu, thì rất khó khỏi. Nếu tồn tại một trong những vấn đề trên thì khả năng viêm tái phát rất cao.
👉  Sợ nhất là tự ý mua thuốc cho trẻ uống, hoặc không phải đơn thuốc của Bs CKTMH thì khả năng khỏi là rất khó, mà còn làm cho vi trùng kháng thuốc. Uống thuốc như vậy thường không phối hợp thuốc hợp lý, thuốc không đủ liều, đủ lượng nên vi trùng nhờn thuốc gây khó khăn  trong điều trị.
👉  Sau điều trị thấy tạm ổn, mà chủ quan không quan tâm chống tái phát bệnh. ( theo hướng dẫn của Bs chống tái phát sau đợt điều trị) .Vì sau khi viêm , hệ niêm mạc bị tổn thương sẽ yếu, cần có sự chăm sóc để phục hồi trở lại, nếu không được chăm sóc thì nguy cơ tái phát cao.
👉  Điều trị viêm mũi họng , VA cho trẻ còn phụ thuộc một phần vào sức đề kháng của trẻ, trẻ khỏe thì bệnh nhanh khỏi, những trẻ suy dinh dưỡng, trẻ yếu thì bệnh lâu khỏi hơn.
👉 Môi trường cũng rất quan trọng, nhất là ở lứa tuổi mẫu giáo, các trẻ hay bị lây nhiễm khi trong lớp có trẻ bị bệnh.
👉  Để cho bệnh viêm mũi họng ,VA của bé nhanh khỏi và khỏi lâu dài. Các bạn nên cho trẻ khám đúng CK TMH với Bs có nhiều năm kinh nghiệm. Tuân thủ mọi chỉ định điều trị và phòng bệnh...v.v...
#bacsitaimuihong
#bacsitaimuihongnhi
#bacsitaimuihongnhigioi
#phongkhamtaimuihongnhi

#phongkhamtaimuihongtreem

#viemva

#viemmuitreem

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon