alt

Vì sao nhiều trẻ chữa viêm mũi họng, VA mãi không khỏi

  Thứ Thu, 09/07/2020

💥💥💥 Vì sao nhiều trẻ chữa viêm mũi họng mãi không khỏi?
👉 Vì bạn chưa cho trẻ khám chữa đúng chuyên khoa TMH, khi trẻ ốm bạn cứ quan niệm trẻ em là phải khám nhi, trên thực tế Bs CK nhi không được học sâu về bệnh tai mũi họng!
👉 Khám đúng BsCK TMH rồi, nhưng phải Bs không có nhiều kinh nghiệm điều trị TMH nhi.
👉 Khi có cuốn mũi vẩu, VA quá phát gây ứ đọng dịch, làm cho mũi xoang của trẻ không đảm bảo thông thoáng, không đảm bảo dẫn lưu, thì rất khó khỏi, nếu tồn tại một trong hai hoặc cả hai vấn đề trên thì khả năng viêm tái phát rất cao.
👉 Sợ nhất là tự ý mua thuốc cho trẻ uống, hoặc không phải đơn thuốc của Bs CKTMH thì khả năng khỏi rất khó, mà còn làm cho vi trùng kháng thuốc. Uống thuốc như vậy thường không khối hợp thuốc hợp lý, không đủ liều, đủ lượng nên vi trùng nhờn thuốc gây khó khăn  trong điều trị.
👉 Sau điều trị thấy tạm ổn, mà chỉ quan không quan tâm chống tái phát bệnh ( theo hướng dẫn của Bs chống tái phát sau đợt điều trị) thì nguy cơ tái phát cao.
👉 Điều trị viêm mũi họng , VA cho trẻ còn phụ thuốc một phần vào sức đề kháng của trẻ, trẻ khỏe thì bệnh nhanh khỏi. 
👉Còn môi trường cũng rất quan trọng, nhất là ở lứa tuổi mẫu giáo, các trẻ hay bị lây nhiễm khi trong lớp có trẻ bị bệnh.
👉 Để cho bệnh viêm mũi họng ,VA của bé nhanh khỏi và khỏi lâu dài. Các bạn nên cho trẻ khám đúng CK TMH với Bs có nhiều năm kinh nghiệm. Tuân thủ mọi chỉ định điều trị và phòng bệnh.
#bacsitaimuihong
#bacsitaimuihongnhi
#bacsitaimuihongnhigioi
#phongkhamtaimuihongnhi

#phongkhamtaimuihongtreem

#viemva

#viemmuitreem

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon